33A Tô Hiến Thành - Tân Lập - Nha Trang - Khánh Hòa

Single Blog Title

This is a single blog caption
28 Th2

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Mỹ cho rằng Việt Nam phòng chống dịch đạt kết quả tích cực và đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ hôm qua tổ chức cuộc họp trực tuyến với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) trong khuôn khổ kênh trao đổi thường xuyên với cơ quan y tế của Mỹ, theo thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Các đại diện CDC và Văn phòng Các vấn đề toàn cầu, Văn phòng châu Á – Thái Bình Dương của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đánh giá những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt kết quả tích cực, công tác giám sát, cách ly và điều trị được triển khai đồng bộ.

Nhân viên y tế xịt khử trùng cho người dân ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 20/2. Ảnh: Ngọc Thành.

Nhân viên y tế xịt khử trùng cho người dân ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 20/2. Ảnh: Ngọc Thành.

Vì vậy, CDC quyết định đưa Việt Nam khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng. Đại diện CDC đang lên kế hoạch thăm Việt Nam vào nửa cuối tháng 3 để tăng cường các hoạt động hợp tác y tế giữa hai nước và thúc đẩy việc thành lập văn phòng khu vực của CDC tại Việt Nam. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cũng sẵn sàng xem xét hỗ trợ thêm Việt Nam các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Mỹ cũng mong muốn tăng cường các hoạt động trao đổi, hợp tác ASEAN – Mỹ về phòng chống dịch bệnh. Đây sẽ là một trong các nội dung quan tâm tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 14/3/2020 tại Las Vegas.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ cũng quan tâm thúc đẩy hợp tác y tế với Việt Nam. Theo Hội đồng doanh nghiệp Mỹ ASEAN (USABC), hơn 40 doanh nghiệp Mỹ sẽ sang Việt Nam từ 3/3 đến 6/3, trong đó có khoảng 20 doanh nghiệp chuyên về y tế, dược phẩm để thúc đẩy các cơ hội hợp tác về y tế với Việt Nam.

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, hiện xuất hiện tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 83.000 người nhiễm và hơn 2.800 người tử vong trên toàn thế giới, phần lớn ở Trung Quốc đại lục. Việt Nam đến nay ghi nhận 16 ca nhiễm nCoV và toàn bộ bệnh nhân đều đã được chữa khỏi.

Nguồn: www.vnexpress.net

Bình luận

Bình luận

Đặt phòng ngay