33A Tô Hiến Thành - Tân Lập - Nha Trang - Khánh Hòa

Single Blog Title

This is a single blog caption
20 Th11

THÁP BÀ PONAGAR CỦA NGƯỜI CHĂM

 

Một nét đặc trưng của Nha Trang, Di tích Chăm này là một trong những số ít di tích còn được lưu giữ tốt nhất ở Việt Nam. Trong số các khu phức hợp rộng lớn ban đầu giờ chỉ còn lại bốn tòa tháp, nhưng những di tích Việt Nam xinh đẹp này vẫn là một điểm thu hàng đầu để du khách có cơ hội hiểu nhiều hơn về lịch sử Việt Nam, và một khi bạn đến Nha Trang bạn buộc phải qua đó để chiêm ngưỡng. Tháp Chàm PoNagar có từ giữa thế kỷ thứ 7 và 12 sau Công nguyên. Nằm 2 km về phía bắc của Nha Trang, tất cả các ngôi đền chính ở phía đông phức tạp cũng như cổng trước ban đầu bị phá hủy trong một cuộc chinh phạt của người Java vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên. Khu phức hợp PoNagar được xây dựng bởi người Chams, một phần của Vương quốc Champa cổ đại, để tôn vinh Yang Ino PoNagar, Mẹ của Vương quốc. Những tòa tháp ấn tượng này được đặt trên một ngọn đồi với tầm nhìn hướng ra sông Cái nơi cư ngụ của các ngư dân đông đúc.

Mặc dù việc xây dựng trên các tòa tháp đã bắt đầu vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, người ta cho rằng người Chăm đã thờ phụng trên địa điểm này từ lâu. Những ngôi nhà phức tạp, những phiến đá được khắc rất đẹp, kể những câu chuyện từ lịch sử Chăm và tín ngưỡng tâm linh, từ đó các nhà sử học đã có được cái nhìn sâu sắc vô giá về cấu trúc xã hội và thực thi tôn giáo của người Chăm.

Các ngôi đền vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay là nơi thờ cúng cho người Chăm, mặc dù các tòa nhà hiện đang bị hư hỏng nghiêm trọng (Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo giày trước khi vào, và luôn nhớ rằng bạn đang đến một khu vực vẫn còn là một phần của tâm linh Chăm.)

Tháp Chàm PoNagar hấp dẫn không chỉ trong lịch sử mà còn liên quan đến những người ghé thăm. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một quả dừa lạnh, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chi không quá 10.000 đồng và ngồi một chỗ để xem vô số những người khác nhau đến thăm khu phức hợp. Giống như thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng Quảng trường Sài Gòn, Hội An thơ mộng hay Vịnh Hạ Long lạ thường, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm Nha Trang hàng năm. Và là một trong những di tích nổi tiếng nhất Việt Nam, Tháp Chàm PoNagar đứng đầu trong mọi hành trình du lịch của khách du lịch.

Bình luận

Bình luận

Đặt phòng ngay